Nộm đu đủ xanh tai lợn chua ngọt
Món nộm đu đủ xanh tai lợn là món ăn rất được lòng nhiều người. Đu đu xanh hòa quyện với vị giòn giòn của tai lợn, vị chua cay của nước mắm tỏi ớt tạo nên một hương vị không thể lẫn được. Chỉ cần ăn một lần, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Nửa quả đu đủ xanh
- 1 cái tai lợn cỡ vừa
- Nước mắm ngon, chanh, giấm, đường và tỏi, ớt để làm nước sốt.
- Rau răm, ngò rí
- Đậu phộng rang đập dập.
Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch và bào thành từng sợi mỏng. Sau đó, ngâm đu đủ vào chậu nước đá. Việc này giúp cho đu đủ được giòn hơn khi làm gỏi.
- Tai lợn làm sạch và rửa với chanh và nước muối pha loãng cho thật sạch. Sau đó, luộc chín tai lợn, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm để tai lợn được trắng. Tai lợn sau khi luộc chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá cho tai lợn giòn.
- Rau răm, ngò rí nhặt sạch và thái nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên thái quá nhỏ, món ăn sẽ không ngon.
- Đu đủ sau khi ngâm nước lạnh thì đổ ra rổ cho ráo nước. Tai lợn cũng vớt ra đĩa để ráo.
- Thái nhỏ tai lợn thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi, ớt trái băm nhuyễn. Hai nguyên liệu này sẽ dùng để pha nước sốt. Bạn pha nước mắm ngon với nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi bằm nhỏ theo tỉ lệ hợp lí.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, với nước mắm đã pha sẵn lại với nhau. Sau đó bạn cho rau răm, ngò rí và đạu phộng lên trên.
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản trong vòng 15 phút là bạn đã có món đu đu xanh nộm tai lợn ngon lành để thưởng thức và giảm cân rồi.
Canh đu đủ nấu sườn
Nguyên liệu cần có:
- 300g sườn non. Sườn non lọc hết mỡ để hạn chế bớt chất béo tỏng món ăn.
- 300g đu đủ xanh
- Hành lá, ngò rí.
- Gia vị nêm nếm vừa ăn : Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu
Cách chế biến :
- Sườn rửa sạch sau đó trụng qua nước sôi với chút muối pha loãng. Sau đó vớt sườn ra rổ để cho ráo.
- Sau đó, cho lượng nước nấu canh vùa đủ vào nồi. Đun sôi rồi cho sườn vào hầm trong vòng 30 phút cho nước ngọt.
- Trong khi chờ sườn hầm thì bạn gọt đu đủ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá và ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.
- Khi sườn hầm vừa chín thì cho đu đủ vào nấu thêm 10 phút. Nước sôi thì nêm nếm gia vị và hành ngò thái nhỏ cho hợp khẩu vị thì tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng và giảm cân với món ngon từ đu đủ.
Lê Hồng
0 nhận xét